» » » Cách làm chả cá lã vọng

Đăng bởi: Diệt mối sinh học


Nguyên liệu: (Cho 4 người )
Cá lóc: 2 kg; 
Hành tím băm: 50g; 
Hành lá: 100g; 
Thì là: 50g; 
Bột nghệ: 50g; 
Gừng (cắt sợi ): 50g;
Tỏi băm: 50g;
Nước mắm: 2 muỗng súp; 
Mắm tôm: 4 muỗng súp; 
Mẻ: ½ chén; 
Bột ngọt: 2 muỗng cà phê; 
Ớt sừng băm: 30g; 
Bánh tráng nướng: 2 cái; 
Cơm dừa ( cắt mỏng dài ): 200g; 
Đậu phộng chiên: 1 đĩa nhỏ; 
Dưa chua:1 chén nhỏ; 
Nước củ riềng: ½ chén

Thực hiện:
Cắt phi lê cá lóc thành những miếng hình vuông.

Ướp thịt cá lóc với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng (theo định lượng đã có sẵn).

Nướng thịt cá lóc đã ướp trên than (giữ lại nước ướp cá lúc đầu).

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát, hành lá cắt khúc lớn, thì là cắt khúc và nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên. Tiếp tục cho thịt cá lóc nướng vào xào tiếp (xào nhẹ tay để thịt cá lóc không bị nát). Nêm nếm vừa ăn.

Món này ăn kèm với bún, bánh tráng nướng, mắm tôm, cơm dừa xắt mỏng, đậu phộng chiên và dưa chua.

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.