RSS

Cách chế biến món mực nướng xa tế

Nguyên liệu
- 1 con mực ống
- 1 thìa canh ớt sa tế
- Muối, dầu mè, hạt nêm

Cách làm
- Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.
- Múc một thìa canh sa tế ra bát, trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.
- Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS
Ẩm thực Hà nội. Cung cấp bởi Blogger.