RSS

Cách chế biến món cá diêu hồng nấu lá nghệ


Nguyên liệu:
Cá diêu hồng
Xương lợn
Lá nghệ
Cà chua, cây bạc hà,
Đậu bắp
Hành tím
Gia vị: hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:
Xương heo rửa sạch cho vào đun lấy nước dùng.
Cá diêu hồng mua về cho vào làm sạch, bỏ ruột và mang, rửa với muối, để ráo.
Cho cá vào ướp với hạt nêm và nước mắm trong khoảng 20’.
Cà chua thái múi, ớt thái khoanh, đậu bắp, bạc hà tước vỏ, thái khoanh.
Hành tím đập dập, lá nghệ rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đun sôi nước dùng rồi cho củ hành tím vào. Tiếp tục cho cá vào nấu lửa nhỏ, không đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát và nước giữ được độ trong.
Sau đó cho ớt và đậu bắp, bạc hà vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho lá nghệ vào, đun sôi lên là xong.
Món này nên ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!


  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS
Ẩm thực Hà nội. Cung cấp bởi Blogger.