» » » Cách chế biến món mực chiên nước mắm


Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để "lai rai" hay ăn với cơm rất ngon.
Nguyên liệu
- 200g mực sữa
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê tương ớt.

Cách làm
- Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
- Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.

- Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là được.
- Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.