» » » » Cách chế biến món bò cuốn đậu phụ chiên


 


Nguyên liệu:
 - 500g thịt thăn bò
- 1 bìa đậu phụ
- Nấm hương
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 quả trứng gà
- Bột mì, bột chiên xù
- Hoa thiên lý
 
 Cách làm:

- Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi băm nhỏ

- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ cỡ đầu đũa.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

- Trần qua đậu phụ với nước sôi chừng 1 phút rồi nghiền nhuyễn

- Xào cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ với một chút dầu ăn

- Sau đó đổ thêm đậu phụ đã nghiền vào xào cùng, thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

- Thịt bò thái lát mỏng to bản dùng để cuộn.

Chú ý: Các bạn nhớ để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trước cho dễ thái!

- Xúc hỗn hợp cà rốt, nấm hương, hành, đậu phụ đã xào lên trên lát thịt bò rồi cuộn chặt lại.


- Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì.

- Đánh trứng rồi lăn tiếp cuộn thịt bò qua trứng vừa đánh

Chú ý: Các bạn nhớ phải thao tác nhanh tay nhé!

- Sau đó, mình lăn cuộn thịt qua bột chiên xù bao kín bên ngoài cho đều nha!

- Cho cuộn vào chảo dầu và chiên vàng lên

- Cuối cùng, các bạn rửa sạch hoa thiên lý rồi xào chín tới để ăn kèm nha!

Cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Món ăn này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần đấy!


Màu sắc của món ăn trông cũng thật hài hòa và hấp dẫn.


Chấm thêm cùng tương cà hay tương ớt thì ngon hết sảy luôn!


Chỉ cần một chút khéo tay là chúng mình đã có ngay một món ăn ngon ngon lạ lạ cho bữa cơm rồi!

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.