Nguyên
liệu:
-
Một ít cồi sò điệp
-
100g bông cải xanh
-
50g nấm hương
-
10 quả trứng cút
-
250ml nước dùng
Gia
vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.
Cách
làm:
- Trứng
cút luộc chín, bóc vỏ.
- Rửa
sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
- Cho
nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải
xanh và nấm vào trước.
- Sau
đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn
nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn.
-Nấu
thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng.
- Trong
các loại trứng, có thể nói trứng cút luôn được nhiều người ưa chuộng với kích
thước nhỏ xinh, ăn rất tiện và dễ ăn; có lẽ chính bởi vậy nên nó có thể được
dùng trong các món canh do có thể để nguyên cả quả. Với món canh này, trứng cút
được kết hợp cùng sò điệp dai ngọt lại có tính mát và bông cảnh xanh tươi giòn
cùng nấm hương sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.
- Bát
canh nóng dùng cùng cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích!