» » » Cách làm món gà hấp muối

Đăng bởi: Diệt Mối sinh học
Nguyên liệu:
 - 1 con gà ta, khoảng 1,8kg - 2kg
- 1 kg muối hột, rửa qua nước, để ráo cho hợp vệ sinh
- Rau răm, để phủ trên mình gà khi hấp, tạo hương thơm
- Cải thìa, rửa sạch, tí nữa chúng ta sẽ trụng để ăn kèm
- Ngò rí, rửa sạch, để trang trí cho đẹp mắt
- Lá chuối tươi, rửa sạch để ráo hoặc dùng khăn lau khô, để phủ kín gà trong lúc hấp.
-1 nồi đất to.  
Cách làm: 

Bước 1:
 Hấp gà- Rải đều 1kg muối hột dưới nồi đất.
- Lưu ý là gà không cần ướp với gia vị gì hết. Đặt nguyên con gà lên trên lớp muối.
-Rải rau răm lên mình gà, rồi dùng lá chuối phủ kín. Đậy càng kín thì gà càng nhanh chín. Sau cùng, đậy nắp nồi lại và đặt lên bếp, bật lửa. Sau 20 phút gà sẽ chín! Muối giữ nóng rất lâu, sức nóng được giữ kín trong nồi đất sẽ làm cho gà chín.
 Bước 2:
 Trụng cải thìa Nước trong nồi sôi, thêm vào khoảng ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng súp dầu ăn, rồi cho cải thìa vào trụng thì cải mới có màu xanh đẹp mắt.
 Bước 3:
 Trang trí đĩa Xếp cọng cải xoay vào trong tâm đĩa, phần lá hướng ra ngoài vành đĩa. Xếp xoay tròn cho đến hết đĩa,

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.