» » » Canh Bầu Nấu Hến


Diệt mối sinh học
 Nguyên liệu nấu ăn:  
- 350 g bầu, gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt que, 100 g thịt hến, 1 củ hành tím, băm nhuyễn, 1 nhánh hành lá, xắt nhuyễn, 1 nhánh ngò rí, xắt nhuyễn, 1 lít nước lọc.
- Gia vị gồm: 4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, ớt màu, tiêu xay và dầu ăn.
- Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm chấm và 1 quả ớt hiểm cắt lát mỏng.

Thực hiện nấu ăn:
- Làm hến: Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước chờ cho sôi bùng rồi múc hến cho vào nồi, dùng đũa khuấy cho thịt hến rơi ra. Gặp nước sôi thịt hến sẽ nổi lên và bạn dùng vợt vớt thịt hến để vào bát, còn vỏ hến chìm xuống dưới vì vớt bỏ đi.
- Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho củ hành tím và ớt màu vào phi thơm, rồi cho thịt hến vào xào.
- Cho tiếp vào nồi 1 lít nước sôi, cho bầu vào nồi nấu chín. Nêm hạt nêm từ thịt.
- Múc canh ra tô, rắc hành ngò, tiêu xay. Dùng nóng với nước mắm mặn và ớt.
Ngoài nấu với hến, canh bấu nấu cá trê hoặc với tôm tươi đều ngon cả.

About Hưng Nguyễn

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.