» » » Cách chế biến món lẩu cá ba sa

Nguyên liệu:
- 500gr cá ba sa.
- 2 lít nước dùng.
- 4gr hạt nêm tôm.
- 1 cọng bạc hà.
- 3 trái đậu bắp.
- 2 cà chua.
- 1/4 trái thơm.
- 1 vắt me nhỏ.
- Rau om, ngò gai,ớt sừng.
- Cọng súng, bông bí.
- Tỏi phi, gia vị.
- 1/2kg bún. 


Thực hiện:
- Cắt cá thành khứa, để ráo nước.
- Rửa sạch các loại rau.
- Cọng súng tước vỏ cắt ngắn 5cm.
- Bộng bí bỏ đài và nhụy.
- Bạc hà tướt bỏ vỏ, cắt ngắn.
- Đậu bắp cắt khúc.
- Thơm cắt miếng tam giác.
- Tất cả xếp lên vành lẩu.
- Cho nước lèo vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu.
- Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt.
- Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.
– Múc nước lèo vào, trên rắc ngò gai, rau om , vài khoanh ớt.
- Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm, cá ăn với nước mắm nguyên chất.

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.