Nguyên
liệu
- 1 kg
khoai sọ
- 500
gram chân giò
- Một
chút hành khô, tỏi, hành tươi
- Nước
mắm, gia vị, hạt tiêu
Cách
làm
Bước
1: Khoai sọ rửa sạch, cho vào nước, rắc vài hạt muối to, đun sôi để khoai không
bị nhớt. Bắc ra, gọt vỏ rồi cắt đôi.
Bước
2: Chân giò rửa sạch, chặt miếng to, ướp nước mắm, gia vị và hạt tiêu.
Bước
3: Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước
4: Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành, tỏi rồi đảo săn chân giò. Sau
đó, đổ nước sôi ngập chân giò, đậy vung và đun nhỏ lửa để thịt chân giò chín
nhừ.
- Cho
tiếp khoai vào, nêm vừa mắm muối, nấu chín khoai. Cuối cùng là cho hành tươi
vào nồi khoai sọ, chân giò.