Nguyên liệu
cho 2 người ăn:
1 bịch đậu
hũ Nhật dạng tròn
8 - 10
con tôm
Nước tương,
bột ngô, nước.
Dưa leo hoặc
bông cải xanh để trang trí.
Cách làm
Bước
1:
Cắt đậu hũ
Nhật ra thành nhiều miếng dày cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa.
Bước 2:
Tôm rửa
sạch, lột bỏ vỏ và chỉ lưng, ướp với muối và rượu một lúc rồi luộc sơ, đặt lên
miếng đậu rồi rắc chút gia vị đều lên bề mặt.
Bước 3:
Cho
đĩa tôm - đậu vào nồi nước sôi, hấp trong khoảng 10 phút.
Bước
4:
Phần nước tiết
ra sau khi hấp bạn lấy một bát nhỏ, để nguội rồi cho 1 muỗng canh bột bắp vào
(nếu thấy nước ít quá thì bạn cho thêm một ít lạnh vào nhé) khuấy tan. Cho hỗn
hợp nước này vào chảo hoặc nồi nhỏ, thêm 1 muỗng canh ít nước tương, đun đến
khi nước xốt hơi sánh lại thì nêm nếm thêm với hạt nêm và đường cho vừa miệng rồi
tắt bếp.
Nếu muốn món
ăn đẹp mắt hơn bạn có thể thái hạt lựu dưa leo rồi cho lên bề mặt món ăn hoặc xếp
xen kẽ bông cải xanh hấp vào đĩa đậu.
Khi dùng bạn
chỉ việc rưới đều nước xốt lên đậu, món này ngon nhất khi dùng nóng.