» » » » Cách chế biến món đậu hũ hấp tôm

Đăng bởi: Diệt mối sinh học
Nguyên liệu cho 2 người ăn: 
1 bịch đậu hũ Nhật dạng tròn
8 - 10 con tôm
Nước tương, bột ngô, nước.
Dưa leo hoặc bông cải xanh để trang trí.

Cách làm
Bước 1: 
Cắt đậu hũ Nhật ra thành nhiều miếng dày cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa. 

Bước 2:
Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và chỉ lưng, ướp với muối và rượu một lúc rồi luộc sơ, đặt lên miếng đậu rồi rắc chút gia vị đều lên bề mặt.

Bước 3:
Cho đĩa tôm - đậu vào nồi nước sôi, hấp trong khoảng 10 phút.

Bước 4: 
Phần nước tiết ra sau khi hấp bạn lấy một bát nhỏ, để nguội rồi cho 1 muỗng canh bột bắp vào (nếu thấy nước ít quá thì bạn cho thêm một ít lạnh vào nhé) khuấy tan. Cho hỗn hợp nước này vào chảo hoặc nồi nhỏ, thêm 1 muỗng canh ít nước tương, đun đến khi nước xốt hơi sánh lại thì nêm nếm thêm với hạt nêm và đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.   
Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể thái hạt lựu dưa leo rồi cho lên bề mặt món ăn hoặc xếp xen kẽ bông cải xanh hấp vào đĩa đậu.
 Khi dùng bạn chỉ việc rưới đều nước xốt lên đậu, món này ngon nhất khi dùng nóng. 

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.