Nguyên liệu
- Nghêu
- Đậu phụ
non
- Thịt xay
- Cà
chua
- Củ
riềng, thì là, hành lá
- Gia vị: hạt
nêm, bột ngọt, đường
- Nước dùng
- Mẻ hoặc là
dấm ăn, dầu ăn
Cách
chế biến:
Nghêu cho
vào rửa sạch.
Đậu phụ thái
quân cờ.
Cà chua:
thái múi cau.
Hành lá, thì
là: thái khúc.
Riềng chà:
thái miếng.
Bắc xoong luộc
nghêu rồi lọc lấy thịt.
Sau đó cho
nghêu vào xào, cho gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vào sao cho vừa ăn, rồi
múc ra.
Đun sôi nước
dùng rồi cho đậu phụ, cà chua, thịt xay, củ riềng vào đun sôi lại lên. Mẻ lọc bỏ
xác rồi thả vào nước dùng.
Nêm nếm lại
gia vị cho vừa ăn rồi đổ nghêu đã xào săn vào.
Chỉ còn bước
cuối cùng là bạn cho hành lá và thì là thái nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Vậy là bạn
đã nấu xong món canh nghêu thì là rồi đó.
Mách nhỏ:
Mẻ có vị
chua thanh, nếu không quen mùi mẻ, có thể thay bằng giấm hoặc me để tạo độ chua
cho bát canh nghêu thì là nhé.
Chúc các bạn
ngon miệng!