» » » Cách chế biến món canh nghêu thì là

  Diệt mối sinh học

Nguyên liệu
- Nghêu
- Đậu phụ non
- Thịt xay
-  Cà chua
-  Củ riềng, thì là, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường
- Nước dùng
- Mẻ hoặc là dấm ăn, dầu ăn

Cách  chế biến:
Nghêu cho vào rửa sạch.
Đậu phụ thái quân cờ.
Cà chua: thái múi cau.
Hành lá, thì là: thái khúc.
Riềng chà: thái miếng.
Bắc xoong luộc nghêu rồi lọc lấy thịt.
Sau đó cho nghêu vào xào, cho gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vào sao cho vừa ăn, rồi múc ra.
Đun sôi nước dùng rồi cho đậu phụ, cà chua, thịt xay, củ riềng vào đun sôi lại lên. Mẻ lọc bỏ xác rồi thả vào nước dùng.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đổ nghêu đã xào săn vào.
Chỉ còn bước cuối cùng là bạn cho hành lá và thì là thái nhỏ vào cho dậy mùi thơm. Vậy là bạn đã nấu xong món canh nghêu thì là rồi đó.

Mách nhỏ: 
Mẻ có vị chua thanh, nếu không quen mùi mẻ, có thể thay bằng giấm hoặc me để tạo độ chua cho bát canh nghêu thì là nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.