Luộc khoai tây, cà rốt, trứng.
Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch
Bắc 2 nồi nước lên bếp, 1 nồi luộc trứng, 1 nồi luộc khoai tây và cà rốt.
* Chú ý khi luộc khoai tây và cà rốt
- Luộc riêng biệt, không nên luộc chung vì chúng sẽ mất màu và vị.
- Cho nước vào nồi, đun sôi, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước. Nước sôi thì cho củ vào luộc. Để lừa vừa. Dùng dao xăm thử xem củ đã chín chưa.
- Củ chín, cho ra đĩa để ráo nước, để hơi ấm thì gọt vỏ. Củ sau khi luộc nên gọt vỏ rất dễ.
- Khoai tây cà rốt sau khi nguội thì xắt hạt lựu.
- Dưa chuột muối, giò lụa, trứng cũng xắt hạt lựu. Lưu ý chừa lại 1 quả trứng thái lát hoặc múi cau để trang trí.
- Đậu Hà Lan bỏ nước lấy phần hạt, để ráo nước
- Hành, thì là rửa sạch và xắt nhỏ
- Cho tất cả các nguyên liệu sau khi đã xắt hạt lựu vào tô lớn, trộn đều.
- Cho xốt mayonnaise vào rồi trộn đều lần nữa.
- Trang trí với trứng thái lát hoặc múi cau và mùi (ngò rí)
Nếu các bạn có thời gian thì hãy thử tự làm sốt mayonnaise homemade. Sẽ rất ngon, tiết kiệm mà lại vệ sinh.
Đây là công thức sốt mayonnaise mình tham khảo từ nhóm Ngũ Vị Hương trên webtretho.
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 120 ml dầu ăn
- 1 thìa cà phê mù tạt vàng
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
Cách làm:
- Dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với mù tạt vàng.
- Cho từng thìa dầu ăn vào, trộn đều hỗn hợp. Lưu ý trộn đều rồi mới cho thìa tiếp theo.
- Sau khi thêm hết dầu ăn thì cho nước cốt chanh vào, quậy đều.
- Cho muối, tiêu, đường vào, quậy đều
Với lượng rau củ ở trên thì mình dùng gấp đôi công thức sốt này. Bạn nào thích sốt thì cho nhiều, còn không thích thì có thể bớt đi một chút.
Vậy là xong. Rất đơn giản nhưng lại vô cùng ngon béo ngậy. :)
Topics: Gỏi - Cuốn - Nộm Rau - củ - quả
About Thu Hà
Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.
Social Icons
Popular Posts
-
Nguyên liệu: Trai: 1kg Cà chua: 3 quả Rau răm 1 mớ Khế chua Hành hoa Dầu ăn Mẻ, muối, mì chính, ớt tươi. ...
-
Mực nhồi để một lúc cho ráo mỡ sẽ được cắt từng khoanh, bày trí trên đĩa rau xanh, củ quả Nguyên liệu: 400g mực ống;...
-
Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay. Nguyên liệu: - 4 – 5 cái chân gà - ...
-
Nguyên liệu: (dành cho 4-6 người ăn) Xương: xương ống, xương thăn lợn, xương bò (600-800g) Thịt bò tái: nên mua thịt thăn hoặc mô...
-
Nguyên liệu - 1 con mực ống - 1 thìa canh ớt sa tế - Muối, dầu mè, hạt nêm Cách làm - Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột ...
-
Xôi nếp dừa cho bữa sáng ngon miệng Nguyên liệu: - Gạo nếp - Lá nếp - Nước cốt dừa - Cùi dừa bánh tẻ - Đường - Muối ti...
-
Nghệ nhân Taj Mahal đã biến tấu những quả dưa hấu vô hồn thành các tác phẩm độc đáo. Nghệ thuật điêu khắc trên trái cây đã xuất ...
-
Với hương vị hài hòa chua cay mặn ngọt sẽ là một món ngon tuyệt vời cho mùa hè này đấy! Nguyên liệu: 200g miến 2 con mực ống cỡ v...
-
Bát canh riêu ngọt mát làm bữa ăn hôm nay của nhà bạn sẽ hao cơm lắm đây! 1. Nguyên liệu - Hến: 300g - Khế chua: 3 trái...
-
Nguyên liệu cho 6 người ăn: - 500g thịt thăn bò - ½ quả dứa - 1 quả chuối xanh - 1 quả khế chua - 1 củ cà rốt - 1 nhánh...
Categories Post
Recent Comments
Categories
- Bánh-Lễ tết
- Chiên-Rán-Quay
- Dinh dưỡng bà bầu
- Dinh dưỡng cho bé
- Đặc sản địa phương
- Đặc sản miền Bắc
- Đồ uống
- Gỏi - Cuốn - Nộm
- Hải sản
- Kho - Hầm nhừ
- Khỏe & Đẹp
- Lẩu
- Luộc-Hấp-Tái
- Món canh
- Món súp
- Món xào
- Món xôi
- Nghệ thuật ẩm thực
- Nướng
- Quà vặt
- Rau - củ - quả
- Thịt gia cầm
- Thịt gia súc
- Thủy sản
- Tin tức ẩm thực
Tags Cloud
- Bánh-Lễ tết (3)
- Chiên-Rán-Quay (11)
- Dinh dưỡng bà bầu (2)
- Dinh dưỡng cho bé (1)
- Đặc sản địa phương (5)
- Đặc sản miền Bắc (5)
- Đồ uống (21)
- Gỏi - Cuốn - Nộm (17)
- Hải sản (15)
- Kho - Hầm nhừ (6)
- Khỏe & Đẹp (1)
- Lẩu (5)
- Luộc-Hấp-Tái (9)
- Món canh (21)
- Món súp (1)
- Món xào (5)
- Món xôi (2)
- Nghệ thuật ẩm thực (4)
- Nướng (5)
- Quà vặt (4)
- Rau - củ - quả (10)
- Thịt gia cầm (16)
- Thịt gia súc (23)
- Thủy sản (19)
- Tin tức ẩm thực (2)