Cách chế biến món Mực xào đậu Hà Lan
Mực xào đậu Hà Lan là món ăn ngon, bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất xơ, đạm và vitamin cho mỗi bữa ăn giúp cân bằng các chất dinh dưỡng mà không bị chán ngán, nó giúp trung hòa một bữa ăn nhiều thịt và mỡ.
Thời gian chuẩn bị 15 phút, thời gian thực hiện 10 phút.
Nguyên liệu:
300g mực ống, 100g bắp hạt vàng
200g đậu Hoà Lan, 1/2 củ cà rốt
1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu
2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
2 thìa súp dầu ăn, hành lá, rau mùi
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ xắt hạt lựu. Đậu Hoà Lan tước xơ. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, để riêng hành trắng.
Mực làm sạch, xắt khoanh, ướp hạt nêm, tiêu, đường, đầu hành trắng.
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành.
Cho mực vào xào vừa chín sau đó cho bắp và cà rốt vào đảo đều.
Tiếp tục cho đậu Hà Lan vào xào chung, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn, trộn đều các nguyên liệu.
Sau cùng cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp, nhắc xuống.
Cho mực xào đậu Hoà Lan ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng nóng mới ngon.
Chúc ngon miệng.