Nguyên
liệu
-
200g mực sữa
-
1 muỗng canh nước mắm
-
1 muỗng canh đường
-
1 muỗng canh tỏi bằm
-
1 muỗng cà phê bột ngọt
-
1 muỗng cà phê tương ớt.
Cách
làm
-
Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
-
Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
-
Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều,
cho chén nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm
gia vị là được.
-
Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.