Bát canh riêu ngọt mát làm bữa ăn hôm nay của
nhà bạn sẽ hao cơm lắm đây!
1. Nguyên liệu
- Hến: 300g
- Khế chua: 3 trái
- 50g thì là, 20g nghệ tươi
- ½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa súp đường, ½
thìa súp hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu ăn
- Hành, ngò, cần
2. Cách làm
- Hến ngâm cho nhả sạch cát. Nấu sôi 2 chén
nước lạnh, thêm ít muối, cho hến vào đun sôi trên lửa lớn để hến chín. Lấy hến
ra, đãi lấy phần ruột hến để riêng, phần nước hến lọc bỏ cặn.
- Khế rửa sạch cắt lát. Hành, ngò, cần, thì
là rửa sạch, cắt nhuyễn. Nghệ tươi gọt vỏ, băm nhỏ hoặc giã lấy nước cốt.
- Cho dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm hành
tím băm, trút ruột hến vào xào cho hến săn lại. Đổ nước dùng hến, nghệ vào đun
sôi kỹ, nêm nếm hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay cho vừa ăn.
- Cho hành, ngò, cần, thì là vào. Tắt bếp.
- Cho canh ra tô, dùng nóng.