Nguyên liệu:
- 1
con gà ta, khoảng 1,8kg - 2kg
- 1 kg muối
hột, rửa qua nước, để ráo cho hợp vệ sinh
- Rau răm, để
phủ trên mình gà khi hấp, tạo hương thơm
- Cải thìa,
rửa sạch, tí nữa chúng ta sẽ trụng để ăn kèm
- Ngò rí, rửa
sạch, để trang trí cho đẹp mắt
- Lá chuối tươi,
rửa sạch để ráo hoặc dùng khăn lau khô, để phủ kín gà trong lúc hấp.
-1 nồi đất
to.
Cách làm:
Bước 1:
Hấp
gà- Rải đều 1kg muối hột dưới nồi đất.
- Lưu ý là
gà không cần ướp với gia vị gì hết. Đặt nguyên con gà lên trên lớp muối.
-Rải rau răm
lên mình gà, rồi dùng lá chuối phủ kín. Đậy càng kín thì gà càng nhanh chín.
Sau cùng, đậy nắp nồi lại và đặt lên bếp, bật lửa. Sau 20 phút gà sẽ chín! Muối
giữ nóng rất lâu, sức nóng được giữ kín trong nồi đất sẽ làm cho gà chín.
Bước
2:
Trụng
cải thìa Nước trong nồi sôi, thêm vào khoảng ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng súp
dầu ăn, rồi cho cải thìa vào trụng thì cải mới có màu xanh đẹp mắt.
Bước 3:
Trang
trí đĩa Xếp cọng cải xoay vào trong tâm đĩa, phần lá hướng ra ngoài vành đĩa. Xếp
xoay tròn cho đến hết đĩa,