» » Cách làm món cải thảo muối

Đăng bởi: Diệt mối sinh học


Cải thảo muối kiểu người Hoa thì khác gì với của Việt Nam mình nhỉ?
Nguyên liệu 
- 1 cây cải thảo cỡ vừa
- 6 lát gừng lớn
- 65g đường
- 15g muối
- 240ml giấm
- 480ml nước đun sôi để nguội
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 10 hạt tiêu đỏ

Cách làm:




Đăng bởi: Diệt mối sinh học
Bước 1:

- Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước.
Đăng bởi: Diệt mối sinh học
Bước 2:

- Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé!
Đăng bởi: Diệt mối sinh học
Bước 3:

- Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài


- Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.
Đăng bởi: Diệt mối sinh học
Bước 4:

- Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.
Đăng bởi: Diệt mối sinh học
Bước 5:



- Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại
Đăng bởi: Diệt mối sinh học
Bước 6:

- Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể ăn được rồi.


Cách muối dưa cải thảo này thật là nhanh các bạn nhỉ!



Đăng bởi: Diệt mối sinh học


Dưa cải thảo ăn có vị chua ngọt và giòn nhé!


Đăng bởi: Diệt mối sinh học


Các bạn chú ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 - 3 ngày

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.