Cải
thảo muối kiểu người Hoa thì khác gì với của Việt Nam mình nhỉ?
Nguyên liệu
-
1 cây cải thảo cỡ vừa
-
6 lát gừng lớn
-
65g đường
-
15g muối
-
240ml giấm
-
480ml nước đun sôi để nguội
-
1 củ cà rốt
-
1 quả ớt chuông đỏ
-
10 hạt tiêu đỏ
|
Cách làm:
Bước 1:
| |
Bước 2:
- Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi
đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé!
| |
Bước 3:
- Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài
-
Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.
| |
Bước 4:
- Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị
vào hũ hoặc lọ kín.
| |
Bước 5:
- Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại
|
Bước
6:
- Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi
là có thể ăn được rồi.
|
Cách
muối dưa cải thảo này thật là nhanh các bạn nhỉ!
Dưa
cải thảo ăn có vị chua ngọt và giòn nhé!
Các
bạn chú ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 - 3 ngày