(HueS) – Nói về văn hóa ẩm thực Cố đô không thể không nhắc đến chè Huế. Ở Huế có tới mấy chục loại chè, mỗi loại đều có một hương vị đặc biệt riêng thơm ngon và rất hấp dẫn: từ những thứ chè thanh tao, sang trọng của chốn cung đình xưa như chè hạt sen, chè nhãn bọc hạt sen hay rất bình dân như chè bắp, chè đậu ván, chè môn… Tuy nhiên nhắc đến chè khiến teen mình cực kết phải kể đến trước tiên là chè sữa.
Ở trên là sữa dừa, ở dưới là đậu.
Bình thường, tụi mình vẫn quen với chè đậu xanh đánh, chè đậu đỏ… nên
chắc hẳn các bạn đang tự hỏi liệu chè sữa có giống như vậy không? Gọi
là giống cũng được vì bản chất nó vẫn là 2 loại chè đó nhưng hãy tìm
điểm khác biệt của món chè sữa này nhé!
Chè sữa là chè rất đặc biệt, không cần đến thạch trân châu xanh đỏ,
chẳng cần thứ màu mè, hương liệu nào cả, chè sữa chỉ có hai loại đó là
chè đậu xanh đánh và chè đậu đỏ. Thành phần cơ bản của chè sữa gồm có:
dưới cùng là chè, ở giữa là lớp nước cốt dừa và bên trên là màu trắng
ngà của sữa.
Đậu đỏ.
Đậu xanh đánh nè.
Có lẽ điểm khác biệt đầu tiên là mình cần kể đến sữa. Không giống như
kiểu sữa đặc, sữa tươi mà teen mình thường thưởng thức, sữa ở đây có vị
thơm nhẹ nhàng và béo béo đặc trưng. Thật sự mà nói điểm hấp dẫn của
món chè này đó chính là mùi vị sữa dừa đó. Còn đến chè thì rõ là ngon,
đậu thơm lắm! Bùi và rất ngọt nữa.
Ngoài ra, chủ quán đã khéo léo chọn lựa thêm mùi vị cho món chè sữa
này với dừa khô và đậu phộng. Kể cũng lạ lạ. Khuấy đều lên trông rất
hấp dẫn.
Có dừa khô, đậu phộng béo ngậy, thơm giòn.
Món chè này thật sự rất thích hợp vào các ngày nóng nực của mùa hè.
Nếu teen nào mê ngọt thì sẽ nghiện món chè này luôn cho mà xem! Giá cả
là vào khoảng 6k một cốc, teen đừng quên tìm đến quán chè sữa Nhật Hiền
156 Chi Lăng và thưởng thức nhé.