Nguyên
liệu
Tôm
tươi
Bạc hà
Đậu
bắp
Dứa
Cà
chua
Giá tươi
Me vắt
Mùi
tàu
Rau
ngổ.
Cách
chế biến:
- Tôm
mua về cho vào rửa sạch, rút chỉ đen, bóc vỏ chừa đuôi lại cho đẹp.
- Dứa
gọt vỏ
- Cho
bạc hà, đậu bắp, cà chua và dứa vào rửa sạch rồi thái chéo.
- Giá
và rau thơm rửa sạch để riêng.
- Đầu
tiên cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều.
- Sau
đó cho chút nước vào đun sôi lên thì cho gia vị: hạt nêm vào.
- Cho
me vào bát canh dầm nát, lọc lấy nước me để cho canh có vị chua, mát rồi đổ
nước me vào nồi canh, thêm chút đường.
- Cuối
cùng cho dứa bạc hà, đậu bắp và tôm vào nồi, vặn to bếp đun sôi cho tới khi sôi
trở lại thì tắt bếp, cho nốt giá và rau thơm vào.
Chúc
gia đình bạn có bữa tối ngon miệng với bát canh chua tôm nhé!