Nguyên
liệu:
Cá
diêu hồng
Xương
lợn
Lá
nghệ
Cà
chua, cây bạc hà,
Đậu
bắp
Hành
tím
Gia
vị: hạt nêm, nước mắm.
Cách
làm:
Xương
heo rửa sạch cho vào đun lấy nước dùng.
Cá
diêu hồng mua về cho vào làm sạch, bỏ ruột và mang, rửa với muối, để ráo.
Cho cá
vào ướp với hạt nêm và nước mắm trong khoảng 20’.
Cà
chua thái múi, ớt thái khoanh, đậu bắp, bạc hà tước vỏ, thái khoanh.
Hành
tím đập dập, lá nghệ rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đun
sôi nước dùng rồi cho củ hành tím vào. Tiếp tục cho cá vào nấu lửa nhỏ, không
đậy nắp cho cá chín nhưng không bị nát và nước giữ được độ trong.
Sau đó
cho ớt và đậu bắp, bạc hà vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho lá nghệ
vào, đun sôi lên là xong.
Món
này nên ăn với cơm nóng.
Chúc
các bạn ngon miệng!