Bún cá rô đồng bổ xung năng lượng cho gia
đình
Nguyên liệu:
Cá rô đồng
Rau muống
Hành củ
Rau thơm
Cà chua
Gia vị: Hạt tiêu, ớt,
Bột nghệ
Bún
Cách chế biến:
- Làm sạch cá rô, sau đó cho vào xoong luộc
chín thì vớt cá ra để nguội. Giữ lại nước luộc cá nhé. Sau đó gỡ lấy phần thịt.
-Cho hạt nêm, nước mắm, bột nghệ vào ướp khoảng
30’
- Phi thơm hành khô thì cho cá vào xào cùng
khoảng 10 phút . Chú ý nên để lửa nhỏ thôi bạn nhé.
- Chắt lấy nước trong của nước luộc cá.
- Chưng cà chua rồi cho vào nồi nước dùng.
- Rau muống nhặt sạch, rửa để ráo nước rồi
cho vào luộc sau đó vớt ra để ráo nước, cắt ngắn vừa ăn.
-Rau thơm, hành củ nhặt và rửa sạch rồi thái
mỏng.
- Bún cho vào nồi trần qua cho sợi bún nở to
dung muôi lỗ vớt ra. Múc bún ra bát, xếp rau muống, thơm, hành, cá lên, cho ớt,
tiêu, rưới nước dùng lên và thưởng thức.