Xôi nếp dừa cho bữa sáng ngon miệng
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- Lá nếp
- Nước cốt dừa
- Cùi dừa bánh tẻ
- Đường
- Muối tinh.
Cách làm:
Bạn nên ngâm gạo nếp 4 – 6 tiếng cho nở, mềm rồi cho ra rá đợi rich nước rồi bạn cho thêm chút muối, xóc đều nên.
Cho một chút nước vào lá nếp rồi xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
Còn cùi dừa thì bạn nạo sợi nhỏ nhé.
Cho xôi vào xửng, đồ chín khoảng 90% thì thêm nước cốt dừa, trộn đều. Đậy vung để khoảng 3 phút.
Rưới nước cốt lá nếp, trộn lên sao cho xôi có màu xanh đều. Tiếp tục đậy vung khoảng 2 phút.
Cuối cùng thêm đường, trộn đều với xôi thế là bạn đã hoàn thành món này rui đó.
Lấy xôi ra đĩa, rắc cùi dừa nạo lên trên ăn kèm bạn nhé.
Yêu cầu của món: có vị dẻo, thơm của nếp với hương lá dứa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị bùi béo của cùi dừa.
Đặc biệt: Món này rất thích hợp nếu nhà bạn có con nhỏ, bạn có thể nắm xôi lại thành từng nắm nho nhỏ để bé tự cầm ăn, bé rất thích thú và ăn được nhiều hơn đó. Và các bà nội trợ sẽ không phải lo dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình nữa, các mẹ chỉ cần ngâm gạo, nạo dừa và lọc nước cốt lá nếp từ tối hôm trước rồi cất vào trong tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ khoảng 30 phút là cả nhà có bữa sáng chắc bụng, thơm ngon rồi đó.
Chúc ngon miệng