Vài lát dứa
và dưa leo thái mỏng giúp cho món mực hấp càng thêm đậm đà hương vị của biển
khơi xen lẫn nội đồng
- 200gr mực
làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn,
- 1 củ gừng
nhỏ, thái sợi,
- 2 cọng
hành lá cắt khúc,
- 1/4 củ
hành tây, thái mỏng,
- 1 muỗng
canh dầu hào,
- 1 muỗng cà
phê bột nêm,
- 1 muỗng
canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.
Cách làm:
- Mực ướp dầu
hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng
hấp.
- Gần chín,
cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
Mách nhỏ
- Dùng nóng
với muối tiêu chanh.