» » » Cách chế biến món mực hấp gừng

Đăng bởi: diệt mối sinh học
Vài lát dứa và dưa leo thái mỏng giúp cho món mực hấp càng thêm đậm đà hương vị của biển khơi xen lẫn nội đồng

Nguyên liệu
- 200gr mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vuông lớn,
- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi,
- 2 cọng hành lá cắt khúc,
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng,
- 1 muỗng canh dầu hào,
- 1 muỗng cà phê bột nêm,
- 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.

Cách làm:
- Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
- Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
Mách nhỏ
- Dùng nóng với muối tiêu chanh.

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.