Mực nhồi để
một lúc cho ráo mỡ sẽ được cắt từng khoanh, bày trí trên đĩa rau xanh, củ quả
Nguyên liệu:
400g mực ống;
200g
thịt nạc vai;
20g nấm
hương;
150g bột mỳ;
1 quả trứng
gà;
sốt chua ngọt;
gừng, tỏi,
hành, rau thìa là; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ
Cách chế biến
Mực sơ chế sạch,
thấm khô, ướp gia vị vừa đủ.
Thịt, nấm
hương băm nhỏ;
Hành, tỏi, gừng
băm nhỏ, chiên vàng.
Trộn thịt cùng hành, tỏi, gừng, nấm và thìa là, sau đó quyện dẻo.
Nhồi hỗn hợp
thịt vào mực, hấp chín qua, để nguội, nhúng vào trứng lăn qua bột mỳ rồi chiên
vàng, để nguội, thái khúc.
Ăn kèm sốt
chua ngọt.