Nguyên liệu:
Ức vịt: 600 gr
Hạt sen tươi: 50gr
Nước dùng heo:02 muỗng canh
Dầu hào:01 muỗng canh
Hoa sen: 02 hoa
Lá sen tươi: 02 lá
Dầu ăn, đường, hạt tiêu
Bạn sẽ thích thú khi thưởng thức vị ngọt của
thịt vịt cùng vị bùi của hạt sen quyện trong hương thơm dịu mát của những cánh
hoa.
Các bước thực hiện:
Vịt sơ chế sạch bóp rượu, gừng cho bớt hôi, lọc
lấy thịt, để ráo. Lá sen rửa sạch, lau khô, hơ qua hơi nước. Hoa sen tách cánh,
rửa nhẹ tay kẻo nát, để ráo. Hạt sen tách bỏ tâm, hấp chín.
Bắc chảo lên bếp, láng ít dầu ăn, cho thịt vịt
vào áp chảo qua hai mặt, xắt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, đường vừa miệng.
Bày cánh sen lên mặt lá sen, tiếp đến là thịt
vịt, gói lại, cho vào xửng hấp chín
Làm xốt: Bắc chảo lên bếp, láng dầu hào, cho
hạt sen vào xào sơ, nêm nước dùng, hạt nêm vừa miệng, xuống bột năng đã hòa với
ít nước, đun sền sệt, tắt bếp.