Nguyên liệu
- 300g bánh
phở tươi chưa thái, loại hình vuông
- 500g thịt
bò loại mềm
- Củ hành
trắng
- Xà lách,
rau mùi và rau thơm.
- Nước mắm,
dấm hoặc chanh, tỏi, ớt, gia vị, hạt nêm
Cũng với
nguyên liệu bánh phở và thịt bò tái nhưng dùng phương pháp cuốn sẽ
mang đến vị ngon, lạ, đỡ ngán và chế biến nhanh hơn so với việc nấu
một tô phở.
Các bước thực
hiện
- Rau sống rửa
sạch để ráo nước
- Thịt bò
thái thành miếng mỏng, ướp với gia vị và một chút dầu ăn để thịt bò mềm.
- Bắc chảo
lên bếp, để lửa to, đun nóng chảo.
- Cho dầu
vào chảo, đợi dầu sôi, tiếp tục phi thơm tỏi.
- Cho thịt
bò và củ hành trắng thái sợi vào xào tái, chú ý để lửa to và đảo nhanh
tay.
- Khi thịt
bò chín sơ, cho thịt bò ra đĩa để cho bớt nóng.
- Trải bánh
phở ra đĩa, cho rau, thịt bò vào và cuốn chặt lại như cuốn chả giò.
- Pha nước
chấm gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi băm nhỏ, ớt và nước lọc cho vừa miệng.
Bí quyết
Cuốn thịt và
rau vừa phải, không nên cho quá nhiều nguyên liệu, dễ bị rách bánh phở.