Nguyên
liệu nấu ăn:
- 350 g bầu,
gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt que, 100 g thịt hến, 1 củ hành tím, băm nhuyễn, 1
nhánh hành lá, xắt nhuyễn, 1 nhánh ngò rí, xắt nhuyễn, 1 lít nước lọc.
- Gia vị
gồm: 4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, ớt màu, tiêu xay và dầu ăn.
- Nước chấm:
1 muỗng canh nước mắm chấm và 1 quả ớt hiểm cắt lát mỏng.
Thực
hiện nấu ăn:
- Làm hến:
Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước chờ cho sôi bùng rồi múc hến cho vào nồi, dùng
đũa khuấy cho thịt hến rơi ra. Gặp nước sôi thịt hến sẽ nổi lên và bạn dùng vợt
vớt thịt hến để vào bát, còn vỏ hến chìm xuống dưới vì vớt bỏ đi.
- Cho dầu ăn
vào nồi, đợi dầu nóng, cho củ hành tím và ớt màu vào phi thơm, rồi cho thịt hến
vào xào.
- Cho tiếp
vào nồi 1 lít nước sôi, cho bầu vào nồi nấu chín. Nêm hạt nêm từ thịt.
- Múc canh
ra tô, rắc hành ngò, tiêu xay. Dùng nóng với nước mắm mặn và ớt.
Ngoài nấu
với hến, canh bấu nấu cá trê hoặc với tôm tươi đều ngon cả.