Nguyên liệu:
150g đậu đỏ hộp, 100g đậu phụ hải sản, 1/2 lít nước dùng, 1 cây thìa là, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện:
Lấy 100g đậu đỏ hộp và 1/2 lít nước dùng cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đậu phụ hải sản thái miếng vuông có cạnh khoảng 2cm.
Cho phần hỗn hợp xay nhuyễn vào nồi đun sôi khoảng 10 phút, nêm hạt nêm và đường.
Cho đậu phụ hải sản vào, đun sôi khoảng 3 phút, tắt lửa. Lấy 50g đậu đỏ hộp nguyên hạt cho vào, quậy đều.
Cho súp ra đĩa sâu lòng, thêm thì là. Dùng nóng. Món súp này bạn có thể thay thế đậu đỏ bằng đậu đen, đậu phụ hải sản bằng đậu phụ mơ.
Chú ý, khi cho đậu phụ mơ vào nồi, bạn nên tắt lửa ngay, quậy nhẹ tay, bởi đậu phụ mơ dễ nát.