Nguyên
liệu: (Cho 4 người )
Cá lóc: 2
kg;
Hành tím
băm: 50g;
Hành lá:
100g;
Thì là:
50g;
Bột
nghệ: 50g;
Gừng (cắt
sợi ): 50g;
Tỏi băm:
50g;
Nước mắm: 2
muỗng súp;
Mắm tôm: 4
muỗng súp;
Mẻ: ½
chén;
Bột ngọt: 2
muỗng cà phê;
Ớt sừng băm:
30g;
Bánh tráng
nướng: 2 cái;
Cơm dừa (
cắt mỏng dài ): 200g;
Đậu phộng
chiên: 1 đĩa nhỏ;
Dưa chua:1
chén nhỏ;
Nước củ
riềng: ½ chén
Thực
hiện:
Cắt phi lê
cá lóc thành những miếng hình vuông.
Ướp thịt cá
lóc với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm,
mẻ, ớt băm, nước củ riềng (theo định lượng đã có sẵn).
Nướng thịt
cá lóc đã ướp trên than (giữ lại nước ướp cá lúc đầu).
Làm nóng dầu
ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát, hành lá cắt khúc lớn, thì là cắt khúc và
nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên. Tiếp tục cho thịt cá lóc nướng vào xào tiếp
(xào nhẹ tay để thịt cá lóc không bị nát). Nêm nếm vừa ăn.
Món này ăn
kèm với bún, bánh tráng nướng, mắm tôm, cơm dừa xắt mỏng, đậu phộng chiên và
dưa chua.