» » » Cách làm phở bò tái nạm phở Hà Nội

1. Nguyên liệu
- 2 tô nước dùng bò
- Thịt bắp bò , bò viên
- Thịt bò dùng tái
- 1 viên nấu soup vị bò
- Muối
- Phở
- Gia vị nấu phở: 1 củ hành hương nhỏ, 1 nhánh gừng khoảng 2 lóng tay nướng cháy bên ngoài
- 2 hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, tiểu hồi, hạt ngò rí rang thơm
- Hành, giá, rau quế, rau ngò gai, chanh ớt ăn kèm

2. Cách làm

Nước dùng cho vào nồi thêm gia vị nấu phở vào đun lửa nhỏ cho sôi và thơm. Lượt qua rây cho nước được trong.

Cho viên gia vị bò vào, nêm thêm chút muối, bắp bò, bò viên vào đun sôi. Nêm nếm vừa ăn.

Bò cắt lát mỏng trụng với nước sôi.

Phở khô ngâm nước cho mềm trụng qua nước sôi cho vào tô, thêm thịt, bò viên, hành lá cắt nhỏ.

Chan nước dùng vào. Ăn kèm giá, rau, chanh ớt, tương ăn phở và tương ớt.

Mách nhỏ:
Nước dùng bò, thịt bắp mình nấu sẵn lượt sạch, chờ nguội và cất vào tủ đá theo từng túi riêng. Khi cần mang ra nấu hoặc rã đông trong tủ mát trước 1 đêm. 

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.