1. Nguyên liệu
- 2 tô nước dùng bò
- Thịt bắp bò , bò viên
- Thịt bò dùng tái
- 1 viên nấu soup vị bò
- Muối
- Phở
- Gia vị nấu phở: 1 củ hành hương nhỏ, 1 nhánh gừng khoảng 2 lóng tay nướng cháy bên ngoài
- 2 hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, tiểu hồi, hạt ngò rí rang thơm
- Hành, giá, rau quế, rau ngò gai, chanh ớt ăn kèm
2. Cách làm
Nước dùng cho vào nồi thêm gia vị nấu phở vào đun lửa nhỏ cho sôi và thơm. Lượt qua rây cho nước được trong.
Cho viên gia vị bò vào, nêm thêm chút muối, bắp bò, bò viên vào đun sôi. Nêm nếm vừa ăn.
Bò cắt lát mỏng trụng với nước sôi.
Phở khô ngâm nước cho mềm trụng qua nước sôi cho vào tô, thêm thịt, bò viên, hành lá cắt nhỏ.
Chan nước dùng vào. Ăn kèm giá, rau, chanh ớt, tương ăn phở và tương ớt.
Mách nhỏ:
Nước
dùng bò, thịt bắp mình nấu sẵn lượt sạch, chờ nguội và cất vào tủ đá
theo từng túi riêng. Khi cần mang ra nấu hoặc rã đông trong tủ mát trước
1 đêm.