Nguyên liệu cho 6 người ăn:
- 500g thịt thăn bò
- ½ quả dứa
- 1 quả chuối xanh
- 1 quả khế chua
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng to
- Vài cái nấm hương khô
- Rau cải (loại cải cay)
- Rau thơm các loại bao gồm ngổ, diếp cá,
húng, mùi tàu
- Gia vị và chút dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị cho phần nguyên liệu chín
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
- Thit bò thái miếng con chì
dài.
- Ướp thịt bò với hạt nêm, gừng
và chút dầu ăn.
Bước 2: Chuẩn bị phần nguyên liệu sống
- Gừng thái chỉ.
- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng
mỏng dài.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái thành dạng con
chì nhỏ.
- Khế cắt bỏ diềm, cắt rời từng múi rồi
thái miếng mỏng, dài.
- Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ ngoài, thái
thành miếng mỏng dài.
- Chuối xanh rất dễ bị thâm, để chuối
không thâm sau khi thái bạn ngâm chuối vào âu nước có pha chút nước cốt chanh
nhé!
- Rau cải và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm
nước muối và vẩy ráo.
Bước 3: Chần thịt
- Nấm hương sau khi ngâm nở, rửa sạch thì
thái nhỏ.
- Nước ngâm nấm bạn giữ lại, gạn lấy phần
nước trong, không sạn. Cho phần nước ngâm nấm này cùng với nấm đã thái nhỏ đun
sôi trong vòng 10 phút.
- Cho thịt bò đã ướp vào chần
tái.
Bước 4: Thưởng thức
Chuẩn bị nước chấm gồm nước tương (xì dầu) dạng
đặc pha với mù tạt.
Bày các loại nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn bạn
dùng lá cải để cuốn thịt và các loại nguyên liệu khác rồi chấm nước tương mù tạt
và thưởng thức.
Bò cuốn lá cải là một món ăn đầy màu sắc,
ngon mắt và hấp dẫn. Với đầy đủ các loại gia vị từ chua, cay, mặn, ngọt, chát
cùng với hương thơm của nấm sẽ làm cho vị giác của bạn bị kích thích, ăn rồi lại
muốn ăn thêm.
xxx
xxx