I. NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 200g
- Cà rốt: 150g
- Bắp bò: 700g
- Đậu hà lan: 100g
-Cần tây
- Nước bột bắp: 100g.
- Nước dùng bò hoặc nước lạnh: 1 lít
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm,
bột ngọt, tiêu.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Bắp bò rửa, lạng bỏ lớp mỡ bao quanh.
Nấu sôi nước, cho bắp bò vào luộc sơ 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng
vừa.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa nước muối pha loãng,
dùng dao lưỡi gợn sóng cắt sợi vuông.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa, cắt giống khoai tây.
- Đậu Hà Lan hột rửa, xóc ráo.
- Cần tây nhặt, rửa sạch.
2. Chế biến
- Nấu sôi dầu ăn, cho khoai tây + cà rốt vào
chiên vàng trên lửa vừa, cho ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Phi thơm tỏi với 1 muỗng canh dầu, cho bắp
bò vào xào trên lửa nhỏ 5 phút, cho nước xốt thịt bò vào, tiếp tục trộn đều
trên lửa nhỏ 2 phút.
- Cho nước dùng bò vào, nấu sôi, hớt bọt thật
kỹ, đậy nắp kín hầm trên lửa nhỏ 40 phút.
- Cho đậu Hà Lan hột vào nấu 5 phút, cho
khoai tây + cà rốt + muối + đường vào, sôi lại cho nước bột bắp vào, khuấy đều
nhẹ tay, sôi lại cho lá cần tây non cắt nhỏ vào, khuấy đều, nhấc xuống.
3. Trình bày
- Múc Bắp bò hầm rau củ ra tô, rắc chút
tiêu, dùng nóng.