Nguyên liệu:
- Dạ dày: 1 chiếc
- Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hoa hồi: 2 cánh
- Quế chi: 1 mẩu
- Thảo quả: 2 quả
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Bột năng.
- Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.
- Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc giấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở trên.
- Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.
- Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!