» » » Cách làm mực hấp xốt chua cay


Nguyên liệu:

- 4 con mực ống
- 1 củ hành tây
- 2 lát gừng
- 1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- Dầu ăn, bột bắp pha nước, hành, ngò trang trí.

Cách làm:

Mực ống làm sạch khứa nhẹ mặt. Hành tây xắt múi nhỏ. Gừng đập dập.

Cho gừng vào nước đun sôi, trụng mực khoảng 2 phút cho chín.

Bắc chảo dầu, xào thơm hành tây rồi cho ra đĩa, xếp mực lên trên. Phi thơm tỏi băm, cho 1/2 chén nước vào nấu sôi.

Cho ớt băm, tiêu, dầu hào, nước tương vào nêm vừa ăn. Cho nước bột bắp vào từ từ để tạo độ sánh, rưới xốt mực lên.

About Thu Hà

Hi there! I am Hung Duy and I am a true enthusiast in the areas of SEO and web design. In my personal life I spend time on photography, mountain climbing, snorkeling and dirt bike riding.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn
Ẩm thực Hà nội. Được tạo bởi Blogger.