Món này rất đơn giản mà lại ngon , dễ ăn
Nguyên liệu :
- 4 quả xoài vừa
-1/2 quả bưởi
-100g bột báng (bột năng)
-75g đường thốt nốt
-100g nước
- nước cốt dừa
- 4 quả xoài vừa
-1/2 quả bưởi
-100g bột báng (bột năng)
-75g đường thốt nốt
-100g nước
- nước cốt dừa
Cách làm :
Xoài
gọt vỏ , bỏ hạt . 1/2 số lượng xoài đem thái hạt lựu , còn lại 1/2 cho
vào máy xay nhuyễn . Bưởi bóc vỏ , bỏ hạt , tách rời tép ra . Bột báng
ngâm nước 30′ , cho vào nước sôi , luộc chín cho đến khi bột trong , đổ
ra rổ , tráng qua nước lạnh rồi để cho nguội . Đường thốt nốt cho vào
nước đun đến khi tan hết , để nguội . Khi dùng cho đá bào hoặc đập nhỏ
xuống đáy bát , cho bột báng trộn với nước đường rồi đổ lên trên đá ,
sau đó cho tép bưởi và xoài cắt hạt lựu lên mặt rồi rưới nước xoài xay
lên mặt , cho 1 ít cốt dừa lên trên cùng