Nguyên liệu
1 con cá rô
phi (250g),
250g măng
chua,
2 cọng mùi
tàu (ngò gai),
2 cọng rau
ngổ (om),
1 quả ớt sừng.
Gia vị: muối,
hạt nêm, đường, nước mắm.
Thực hiện
- Cá
rô phi đánh vảy, bỏ mang, chà muối, rửa sạch.
- Măng chua
rửa sạch, vắt ráo.
- Mùi tàu
rau ngổ thái nhuyễn.
- Ớt sừng
thái lát dày 0,2cm.
- Đun sôi
800ml nước, cho 2 m hạt nêm vào.
- Thả cá vào
nấu chín, vớt ra, lấy thịt, đầu, bỏ xương.
- Đun sôi nước
luộc cá, cho măng chua vào nấu, nêm 2 m đường, 1/2 m hạt nêm, 1/2 M nước mắm.
- Tắt bếp,
cho mùi tàu, rau ngổ thái nhuyễn và ớt vào.
- Múc canh
ra bát, cho cá lên.
Dùng nóng,
chấm nước mắm nguyên chất.
Mách bạn:
Món canh măng chua này có thể dùng với cơm hoặc bún tươi.