Nguyên liệu:
- 200g cá rô
đồng
- 1 mớ rau cải xanh
- 1 mẩu gừng đập dập
- 1 tsp dầu ăn
- 1 mớ rau cải xanh
- 1 mẩu gừng đập dập
- 1 tsp dầu ăn
- 1 tsp mắm
- 1/4 tsp
tiêu
- hạt nêm
Cách làm:
- Cá rô rửa
sạch. Ướp cá với mắm, tiêu, dầu ăn và 1/2 lượng gừng.
- Cho cá vào
nồi nhỏ, thêm chút xíu nước cho vừa ngập cá, luộc cá đến khi chín. Nếu còn nước
thì giữ lại để nấu canh. Lấy cá ra gỡ riêng phần thịt. Phần xương cá thì đem
giã nhuyễn và lọc lấy phần nước (lượng nước áng vừa đủ cho 2-3 người ăn).
- Rau cải xanh
rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun sôi nước
dùng với 1/2 lượng gừng còn lại, sau đó thả rau cải vào, thêm hạt hêm. Khi canh
sôi trở lại thì cho nạc cá đã gỡ vào, nếm lại canh để thêm gia vị nếu cần.