BÁNH SINH NHẬT LÀM BẰNG DƯA HẤU |
7 kiểu tỉa dưa hấu thành "bánh sinh nhật"
Đây hẳn là cách
bày dưa thân thuộc nhất của bạn: cắt một khoanh tròn và chia đều thành
các miếng nhỏ bởi những đường cắt giao nhau tại tâm dưa. Đó chẳng phải
là hình ảnh cơ bản của chiếc bánh gato tròn được chia đều hay sao? Bạn
chỉ cắt khoanh dưa dày hơn một chút và múc các bóng dưa ở phần còn lại,
sau đó, đặt lên trên mặt dưa hình bánh, mỗi miếng "bánh dưa" khi được
lấy riêng cũng được gắp theo vài bóng dưa trang trí. Đơn giản nhưng rất
dễ thương:
BÁNH DƯA HẤU |
Nếu
thích cảm nhận không khí cắt bánh thì bạn chỉ cần để nguyên khoanh
tròn, không cần chia đều trước. Bạn cắt bỏ phần vỏ xung quanh để tiện
trang trí cho giống bánh sinh nhật. Cắt dứa thành các lát tròn, cắt đôi
và đính vào thành dưa bằng tăm, trông "bánh dưa" của bạn giống như được
bắt kem vậy. Phía dưới cùng bày lát kiwi xanh để "chiếc bánh" thêm phần
nổi bật, phía trên cùng múc những bóng dưa vàng xếp đều xung quanh
trang trí. Nếu thích bạn cũng có thể cắm nến được đấy!
BÁNH SINH NHẬT LÀM BẰNG DƯA HẤU |
Khoanh
dưa được cắt dày hơn thì sẽ tiện cho bạn trang trí đẹp hơn bằng các
loại hoa quả khác, thêm một chiếc bánh hình con số kỉ niệm đặt trên cùng
bánh, trông rất có không khí chúc mừng:
BÁNH SINH NHẬT DƯA HẤU KÈM HOA QUẢ KHÁC |
Hay
bạn dùng dừa nạo để vờ làm kem trắng giữa các khoanh dưa tròn, trang
trí cùng dâu tây hoặc những trái cây nhỏ xinh như nho, sơ ri,... Khá thú
vị là vỏ cam thái sợi cũng có thể thắt thành nơ trang trí cho "bánh
dưa" thêm thơm hương và tươi sắc:
BÁNH DƯA HẤU KẾT HỢP VỚI DỪA |
Còn
đây là một chiếc "gato dưa" nhiều tầng nhỏ xinh siêu đơn giản. Bạn chỉ
cần cắt những khoanh tròn các loại hoa quả khác màu sắc xếp xen cùng
khoanh dưa. Các khoanh trái cây được xếp từ to đến nhỏ tạo thành hình
tháp quen thuộc của bánh gato tầng. Gắn thêm hoa quả nhỏ trang trí nếu
thích, trên cùng bày nến nhé!
BÁNH GATO DƯA HÌNH THÁP |
Bánh
dưa này chỉ có 3 tầng thôi nhưng to hơn chiếc bánh trên rất nhiều. Bổ
dưa làm đôi, nửa lớn dùng làm bánh, nửa nhỏ dùng để trang trí. Đừng cắt
rời từng khoanh dưa nhé, bạn chỉ dùng dao vạch đánh dấu từng tầng trên
quả dưa, rồi bạn xắt bỏ dần lớp vỏ dưa bên ngoài, dọc từ tầng trên cùng
trước, tới vạch đánh dấu thì cắt ngang để bỏ phần vỏ dưa đi, có thể bỏ
cả chút ruột dưa để tạo khoanh dưa nhỏ phía trên. Cứ vậy tới tầng dưới
cùng thì không xắt vỏ nữa. Phần còn lại bạn múc các bóng dưa nhỏ, cắm
vào tăm, thắt nơ trang trí như kẹo mút vậy. Bày chuỗi cườm vào chỗ giao
nhau giữa các tầng bánh cho thêm sinh động:
Cầu
kỳ hơn, bạn có thể dùng dụng cụ nạo vỏ loại nhỏ để nạo trên vỏ dưa
những hình thù trang trí tùy ý, có thể là các hình biểu tượng nhỏ hay
hình chữ cái, hoặc đơn giản là những hình uốn lượn tự do. Bạn nên cắt
các khoanh dưa đều nhau (còn nguyên vỏ) rồi nạo hình trang trí sau. Sau
đó cắt chia đều dưa trong mỗi khoanh. Khi xếp chồng các khoanh lên
nhau, bạn kéo phần vỏ dưa thẳng thành với nhau để tạo chiếc bánh nguyên
khối lớn, như thế giữa các miếng dưa nhỏ có thể có khe hở chứ không khít
như thông thường. Trang trí bánh với hoa quả xắt nhỏ và nến chữ nhiều
màu nhé!
Thêm chú thích |
Nhìn
chung, cả 7 kiểu "bánh dưa" đều rất dễ làm, không đòi hỏi tỉa dưa cầu
kỳ, gần như bạn chỉ việc cắt lát, chia đều và sắp xếp. Hãy thỏa sức sáng
tạo trong việc trang trí để có chiếc bánh dưa thú vị của riêng bạn nhé!
Chúc bạn thành công!