Nguyên liệu: (2-3 người)
- 500-600g cá quả
- 1 bó dọc mùng
- 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng
- vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng
- 500-600g cá quả
- 1 bó dọc mùng
- 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng
- vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng
- 1 quả me, gọt vỏ
- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng
- 1 mớ thì là, thái nhỏ
- 1-2 muôi canh bỗng rượu
- Mắm, muối, hạt nêm , gia vị
Cách làm:
- Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu
ăn.
- Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn,
xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc
mùng ẹp nước.
- Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu
để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi
cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh
vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).
- Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh.
Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.
- Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều
chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả
hành lá, thì là vào là được.