Nguyên liệu:
1 hộp trái vải hoặc trái vải tươi tách hạt (khoảng 500g)
50g bột rau câu
5g bột hạnh nhân
300ml nước dừa tươi, 200g đường cát
Thực hiện:
Nấu tan 150g đường, cho trái vải vào rim đường khoảng 20 phút, nhấc xuống, để nguội.
Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50g đường, cho bột hạnh nhân vào, nấu sôi
Khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống cho vào
khuôn, để nguội thì đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh, đợi đông, lấy ra cắt
hạt lựu.
Trộn chung trái vải với rau câu, cho vào tủ lạnh ăn rất mát.
Mách nhỏ:
Bột hạnh nhân sẽ giúp rau câu thơm hơn. Nước dừa đã
ngọt sẵn nên không cần cho nhiều đường. Nếu thích có thể hêm vào chè
nhiều loại trái cây tùy ý.